> Thực hư việc bệnh tiểu đường có lây nhiễm

Thực hư việc bệnh tiểu đường có lây nhiễm
Đánh giá bài viết!

Tỷ lệ người bệnh tiểu đường ở Việt Nam ngày càng gia tăng xuất phát từ thói quen dinh dưỡng và lối sống không lành mạnh. Điều này khiến người nhiều người đặt ra câu hỏi là liệu tiểu đường có phải là căn bệnh lây truyền từ người sang người hay không?

Bệnh tiểu đường có lây truyền không?

Bệnh tiểu đường được xếp vào dạng chuyển hóa. Nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ việc quá trình chuyển hóa các chất như lipid, glucid, protid bị rối loạn trong cơ thể con người. Qúa trình chuyển hóa này gặp vấn đề là do cơ thể bạn thiếu insulin, hoặc lượng insulin không đảm bảo chất lượng.

Các căn bệnh khác như sởi, quai bị,…cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị mắc phải bệnh tiểu đường, bởi các bệnh này sẽ làm cho tuyến tụy của bạn bị tổn thương, việc sản xuất insulin từ đó cũng sẽ bị giảm bớt.

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn bị thiếu insulin, hoặc insulin không đảm bảo chất lượng sẽ khiến cơ thể bạn nhanh đói, có cảm giác mệt mỏi, đồng thời chỉ số đường huyết tăng cao. Điều này khiến bệnh của bạn có nguy cơ chuyển thành những biến chứng nguy hiểm khác.

Tóm lại, các chuyên gia kết luận rằng bệnh tiểu đường không phải là bệnh lây nhiễm, do đó nó không có khả năng lây lan sang những người xung quanh của bạn. Nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh tiểu đường là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý và thói quen sống không khoa học, chứ không phải bị nhiễm bệnh từ người khác.

Không lây truyền, nhưng di truyền

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy con cái có khả năng sẽ mắc bệnh tiểu đường lên đến 75% nếu như trong gia đình có cả cha mẹ cùng mắc bệnh. Còn nếu chỉ có một người bị mắc bệnh trong gia đình thì tỷ lệ con cái bị bệnh là khoàng 15 đến 20 phần trăm. Như vậy, bệnh tiểu đường có khả năng di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nhiều người cho rằng khi sinh con chưa mắc bệnh tiểu đường thì con sẽ không bị di truyền bệnh này.  Tuy nhiên đây là quan niệm không đúng, bởi khả năng di truyền của bệnh tiểu đường còn phụ thuộc vào gene. Do vậy, nếu trong gia đình có một người bị tiểu đường thì con bạn hoàn toàn có khả năng mang gene di truyền. Nói cách khác, nếu trong gia đình có ông hoặc bà mắc bệnh tiểu đường, thì thế hệ thứ 2 có thể không mắc, nhưng đến thế hệ thứ 3 vẫn mang gene di truyền và có khả năng mắc bệnh.

Do đó, để đề phòng căn bệnh diễn tiến phức tạp và không thể kiếm soát, bạn nên quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn, có một chế độ ăn uống lành mạnh và một lối sống khoa học.

Để hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường có một cuộc sống khỏe mạnh, sản phẩm TIỂU ĐƯỜNG HOÀN của công ty cổ phần DIFOCO với 100% nguồn gốc thảo dược,… sẽ giúp bạn hạ và ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y. Sản phẩm được kết hợp từ 7 loại thảo dược quý hiếm sẽ giúp hạ chỉ số đường huyết, giảm HbA1c, hạn chế các nguy cơ biến chứng,  đồng thời phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Đăng ký tư vấn miễn phí