> THỂ DỤC THỂ THAO CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

THỂ DỤC THỂ THAO CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?
5 (1) vote

Bên cạnh những biện pháp điều trị bằng thuốc cũng như bằng thực hiện  ăn uống kiêng kem hợp lý  thì phương pháp vận động thân thể, tập thể dục thể thao ở người bị mắc bệnh tiểu đường là rất cần thiết. Tập thể dục đều đặn là một trong những hoạt động có hiệu quả nhất để kiểm soát đường máu, và tăng khả năng hoạt động của insulin trong cơ thể ,kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tập thể dục thể thao thường xuyên đem lại rất nhiều lợi ích cho người bị tiểu đường

shutterstock_201205166

Tập thể dục- liều pháp vàng cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

– Tập thể dục, thể thao giúp tiêu hao lượng đường trong máu và do vậy giúp giảm lượng đường trong máu. Tập thể dục còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong một thời gian dài.

– Giúp tăng nhạy cảm với insulin máu đồng thời làm tăng tác dụng của insulin do vậy nhu cầu về insulin của cơ thể sẽ giảm đi. Tác dụng này cực kỳ quan trọng với người mắc bệnh tiểu đường type 2 vì insulin là tác nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.

– Cải thiện được huyết áp khi huyết áp cao ở mức nhẹ và trung bình

– Giúp loại bỏ các loại mỡ máu gây hại và tăng các loại mỡ có lợi. Làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Tuy nhiên để đạt được điều này người tập thể dục phải đạt được tối thiểu tương đương với chạy 20km/tuần.

– Làm tăng hiệu quả của tim, phổi, và hệ thống tuần hoàn cả khi nghỉ cũng như khi làm việc. Cải thiện khả năng vận chuyển oxy làm tăng độ dẻo dai và sức chịu đựng của cơ thể.
Duy trì và tăng cường sự linh hoạt của khớp: giúp bạn dẻo dai và giữ thăng bằng tốt.

– Tập thể dục còn giúp cải thiện chức năng của tim: tim sẽ đập chậm hơn vào lúc nghỉ đồng thời tăng khả năng có bóp của tim giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn

– Giúp chế ngự căng thẳng (stress) trong sinh hoạt hằng ngày. Qua tập thể dục bạn có nhiều năng lượng hơn, thư giãn hơn và sẽ cảm thấy ít mệt hơn.

Lời khuyên dành cho người lớn bị bệnh tiểu đường tuýp 2:

benh-tieu-duong-nen-an-gi-3

Tập thể dục  góp phần làm giảm đường huyết.

– Tập ít nhất 150 phút mỗi tuần, cường độ hoạt động thể chất vừa phải, chia ra ít nhất ba ngày trong tuần, không để quá hai ngày liên tiếp qua đi mà không tập thể dục.

– Trong trường hợp không có chống chỉ định, tập động tác có trở kháng ít nhất hai lần mỗi tuần, 2 lần tập này không liền kề nhau.

– Tăng vận động hàng ngày, chẳng hạn như đi bộ nhiều hơn.

– Nếu bạn chưa biết tập thế nào cho đúng, hãy làm theo các lời khuyên này. Hãy bắt đầu từ từ, và hình thành thói quen tập thể dục dần dần. Không tăng cường độ một cách đột ngột, điều đó có thể có hại cho sức khỏe của bạn.

– Tập thể dục cũng là một trong những biện pháp điều trị bệnh tiểu đường, góp phần làm giảm đường huyết và giảm một số nguy cơ khác. Việc chọn loại hình vận động còn tùy thuộc vào tuổi tác, biến chứng của bệnh, bệnh lý kèm theo và mức độ đường huyết. Thông thường đi bộ 30 phút mỗi ngày, 3 đến 4 ngày trong tuần là phù hợp với hầu hết các bệnh nhân tiểu đường.  

di_bo_1

Tập thể dục giúp tăng nhạy cảm với insulin máu đồng thời làm tăng tác dụng của insulin

Để tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường bạn nên duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược Tiểu Đường Hoàn.Tiểu Đường Hoàn – một trong những sản phẩm trị tiểu đường được nhiều người tin dùng hiện nay được vinh dự nhận giải “ Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”. Việc sử dụng  Tiểu Đường Hoàn giúp điều trị bệnh tiểu đường một cách an toàn và hiệu quả.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

Đăng ký tư vấn miễn phí