> TẠI SAO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG NÊN ĂN SẦU RIÊNG ?

TẠI SAO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG NÊN ĂN SẦU RIÊNG ?
Đánh giá bài viết!

Sầu riêng là trái cây có chỉ số đường huyết cao > 70 nên có thể khiến đường huyết tăng nhanh. Đó là lý do vì sao người  tiểu đườn nên kiêng loại quả này.

Sầu riêng – quả ngon không dành cho người tiểu đường

Sầu riêng được coi là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời. Theo đó, 100gr sầu riêng cung cấp tới 147Kcal năng lượng – chiếm 7% lượng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày. Mặc dù là một loại quả có hương vị thơm ngon, độc đáo nhưng đó lại là loại quả người tiểu đường nên kiêng.

04

Sầu riêng có chỉ số đường huyết rất cao, lên đến 70. Điều này đồng nghĩa với việc, sau khi ăn sầu riêng, chỉ số đường huyết sẽ tăng rất nhanh.

Ngoài sầu riêng, người tiểu đường cũng nên kiêng các loại quả khác như chuối, mít, nhãn,… vì chúng có chứa hàm lượng đường cao có thể đường huyết tăng cao một cách đột ngột, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Những lưu ý khi ăn trái cây ở người bệnh tiểu đường?

Trái cây là thực phẩm rất tốt cho người tiểu đường, tuy nhiên, khi ăn trái cây, người bệnh cần chú ý:

diabetes-and-fruits-1435893855506

Trái cây  tốt cho bệnh tiểu đường

  • Không nên ăn trái cây sau bữa ăn để tránh quá nó và làm gia tăng đột ngột lượng đường trong máu. Chỉ nên ăn trước hoặc sau bữa ăn chính 2 tiếng đồng hồ. Tốt nhất nên ăn vào khoảng 10h sáng và 4h chiều, không nên ăn vào buổi tối hoặc khuya.
  • Chỉ nên ăn những loại trái cây tươi, không nên dùng trái cây khô, trái cây đóng hộp hoặc nước ép trái cây đóng chai.
  • Nên ăn nhiều loại trái cây, đừng chỉ nên dùng mỗi 1 loại, ăn quả nào cảm thấy ngọt hơn bình thường chỉ nên ăn ít.
  • Không được thay thế bữa ăn chính hằng ngày, sẽ hại bao tử và không tốt cho cơ thể.
  • Ăn 3 lần mỗi ngày tối đa, không nên nhiều hơn.

Và bên cạnh bổ sung dinh dưỡng, vitamin đầy đủ cho sức khỏe, người bệnh  tiểu đường cũng nên dùng thuốc chữa bệnh phù hợp với mình. DIFOCO khuyên bạn nên dùng thảo dược Đông y  như Tiểu Đường Hoàn để tránh các tác dụng phụ đến gan thận khi dùng thuốc Tây kéo dài.

77753295-21f3-4f00-8055-bec69135db0b

Tiểu Đường Hoàn giải pháp hiệu quả cho bệnh tiểu đường

Tiểu Đường Hoàn là sự kết hợp hoàn hào của các thảo dược nhiên nhiên như: khổ qua rừng, lá sake, quế, dây thìa canh,nấm linh chi ,…có tác dụng làm giảm đường huyết, tăng cường sức đề kháng cơ thể và các triệu chứng của bệnh tiểu đường type 2 cũng giảm khá rõ rệt, bồi bổ khí huyết phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao. Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất lành tính, an toàn cho người sử dụng phù hợp với mọi đối tượng.

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí