> Súp lơ xanh có điều chỉnh đường huyết được không?

Súp lơ xanh có điều chỉnh đường huyết được không?
Đánh giá bài viết!

Tạp chí Science Translational Medicine vừa công bố một nghiên cứu cho thấy ăn 170g súp lơ xanh mỗi ngày có thể giúp cho người tiểu đường giảm được tình trạng bệnh.

Theo nghiên cứu, trong súp sơ xanh có thành phần chất sulforaphane rất cao. Sulforaphane là hợp chất tự nhiên có nhiều trong các loại rau họ cải, và có tác dụng ưu việt trong điều trị bệnh tiểu đường. Loại chất này có khả năng cân bằng quá trình sản xuất glucose bên trong cơ thể, giúp bạn cải thiện được chức năng lọc và đào thải độc tố của gan và thận.

“Sulforaphane là chất có tác dụng làm giảm lượng đường glucose mà tế bào gan sinh ra, đồng thời giúp gan cải thiện được chức năng hoạt động. Tác dụng của Sulforaphane cũng tương tự như metformin, loại thuốc sử dụng cho các bệnh nhân tiểu đường” – Giáo sư Annika Axelsson của ĐH Lund ở Thụy Điển nhận định.

Các nhà khoa học đã sử dụng 50 gen của các bệnh nhân mắc tiểu đường type 2 để tiến hành phân tích, cùng với việc sàng lọc ra 3.852 chất hóa học lấy từ các loại thực phẩm tự nhiên có khả năng chữa trị tiểu đường. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 12 tuần ăn súp lơ xanh mỗi ngày, tất cả các bệnh nhân tiểu đường đều có dấu hiệu sức khỏe cải thiện rõ rệt. Nghiên cứu cho thấy chất sulforaphane ngoài việc làm giảm lượng đường glucose trong máu còn tác động sản xuất enzyme bảo vệ cho các mạch máu và làm giảm các phần tử khiến tế bào tổn thương.

Ngoài sulforaphane, trong súp lơ xanh còn có chứa các loại chất khác như crom, sắt và kali… Những loại khoáng chất này có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết, giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể cũng như điều trị chứng thiếu máu.

Trong 100g súp lơ xanh chỉ chứa một hàm lượng glucid thấp là 2,9g, trong khi lại chứa 3,2g chất xơ. Do đó, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn 170g súp lơ xanh trong bữa ăn mỗi ngày của mình để giúp điều trị bệnh. Ăn súp lơ xanh giúp quá trình sản xuất glucose được cân bằng, giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra như tim, thận…

Ngoài những biện pháp trên, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng và điều trị hợp lý cũng là biện pháp hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra. Bạn cũng nên sử dụng các loại thực phẩm từ thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả và không sợ gây ra tác dụng phụ.

Sản phẩm TIỂU ĐƯỜNG HOÀN của công ty DIFOCO với 100% nguồn gốc thảo dược, sẽ giúp bạn làm hạ và ổn định đường huyết lâu dài, cũng như ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y. Tiểu Đường Hoàn chính là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn trên con đường điều trị bệnh tiểu đường và có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. TIỂU ĐƯỜNG HOÀN chính là một trong những loại thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng và nhận được một kết quả hoàn toàn hài lòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về TIÊU ĐƯỜNG HOÀN bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí