> Những điều bạn nên biết về bệnh tiểu đường type 2

Những điều bạn nên biết về bệnh tiểu đường type 2
Đánh giá bài viết!

Người bị bệnh tiểu đường type 2 không giống như những người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 cơ thể của những người bị bệnh tiểu đường loại 2 tạo ra insulin, nhưng tuyến tụy tạo ra không đủ lượng insulin cần thiết hoặc cơ thể không thể hấp thụ insulin đủ tốt. Vậy bệnh tiểu đường type có chữa được không? Có nguy hiểm không? 

Khi không có đủ lượng insulin, khi đó lượng đường (glucose) không thể vào được bên trong các tế bào và bị tích tụ trong máu, các tê bào sẽ không thể hoạt động một cách bình thường. Chính vì điều đó sẽ làm tổn thương cơ thể, theo thời gian thì lượng đường trong máu cao và dẫn đến hủy hoại các dây thần kinh, các mạch máu nhỏ của mắt, thận, tim, dẫn đến chứng xơ vữa động mạch có thể gây đau tim và đột quỵ. Sự tích tụ đường trong máu làm cơ thể thải ra nhiều nước tiểu, gây mất nước. dấu hiệu bệnh tiểu đường type 2 còn khiến người bệnh bị hôn mê rất nguy hiểm đến tính mạng nếu như chúng ta không có cách phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường đúng cách.

Bạn có thể tham khảo cách chữa trị điểu đường tuýp 2 bằng thuốc nam:

Những bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả hiện nay

Bộ y tế cho biết bệnh án tiểu đường type 2 ở trẻ em ngày càng nhiều chính vì vậy khi bạn có con nhỏ hãy chú ý, nếu thấy trẻ nhà bạn đang có nguy cơ cao, thì việc tìm hiểu những bí quyết tự chăm sóc để  phòng tránh bệnh là rất quan trọng.

Theo khảo sát mới đây thì ai cũng có khả năng bị bệnh tiểu đường tuýp 2: trên 45 tuổi, quá cân béo phì, đã từng bị tiểu đường khi mang thai, có thành viên trong gia đình bị bệnh tiểu đường tuýp 2, không tập thể dục, có huyết áp cao…

Mặc dù phổ biến hơn bệnh tiểu đường tuýp 1, nhưng chẩn đoán tiểu đường type 2 thì nhiều người vẫn chưa hiểu biết một cách cặn kẽ, và có rất nhiều nguyên nhân gây ra.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể di chuyển giữa các thành viên trong gia đình, nhưng bằng cách nào thì đến nay vẫn chưa được rõ.

Những người mắc bệnh thường không có triệu chứng rõ rệt lúc ban đầu. Nhưng khi mắc bệnh bạn sẽ có nhiều triệu chứng:Cảm thấy khát nước nhiều hơn,cảm thấy đói bụng hơn (đặc biệt sau khi ăn), miệng khô, buồn nôn, thỉnh thoảng cũng ói,đi tiểu nhiều, mệt mỏi, tầm nhìn bị nhòa, tê hoặc đau nhói ở bàn chân hay bàn tay,thường bị nhiễm trùng da, đường tiểu hoặc âm đạo,các vết thương lâu lành

Những điều bạn nên biết về bệnh tiểu đường tuýp 2

Chẩn đoán tiểu đường type 2 như thế nào?

Trước hết kiểm tra sự bất thường trong máu (mức đường huyết cao) thông qua một xét nghiệm đường huyết ngẫu nhiên hay xét nghiệm độ dung nạp glucose trong 2 giờ. Đồng thời họ cũng tìm kiếm dấu hiệu của đường hoặc ceton trong nước tiểu.

Nếu như bệnh không được kiểm soát tốt, sẽ có vài biến chứng nghiêm trọng xuất hiện hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng, bao gồm:

Bệnh võng mạc: Những người mắc bệnh tiểu đường type 2 sẽ ảnh hưởng đến mắt. Chính vì vậy chúng cần kịp thời sử dụng thuốc trị tiểu đường việc kiểm soát đường huyết , huyết áp, và chất béo để tránh các bệnh về mắt trở nên tệ hơn là rất quan trọng.

Thận bị tổn thương: Theo thời gian thì bệnh thận sẽ tăng cao. Nếu không sử dụng thuốc điều trị tiểu đường để chữa trị sớm, thì có thể tổn thương thận có thể dẫn đến suy thận.

Tổn thương các dây thần kinh và hệ tuần hoàn máu yếu: Tổn thương ở các mạch máu có thể dẫn đến nguy cơ đau tim và đột quỵ cao cũng như các bệnh về động mạch biên. Tổn thương các dây thần kinh và xơ cứng động mạch dẫn đến mất dần cảm giác và tuần hoàn máu ở bàn chân. Điều này có thể dẫn đến sự nhiễm trùng và loét da, nguyên nhân lớn khiến bệnh nhân bị cắt cụt chi. Tổn thương dây thần kinh còn có thể đem lại các vấn đề về tiêu hóa như là buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy.

Khi bạn bị bệnh tiểu đường tuýp 2 thì ngoài việc sử dụng thuoc dieu tri tieu duong typ 2 thì bạn cần tìm đến những phương pháp chữa bệnh tiểu đường mới nhất, đồng thời phải có thực đơn cho người tiểu đường type 2 trong mỗi bữa ăn, uống để việc điều trị tiểu đường mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm thức ăn cho người bị tiểu đường:

Khi bị tiểu đường chúng ta nên ăn gì để chữa được bệnh tiểu đường

Đăng ký tư vấn miễn phí