> Những bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả hiện nay

Những bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả hiện nay
Đánh giá bài viết!

 

Bệnh tiểu đường type 2 chủ yếu là do ăn uống không hợp lý gây nên, bởi vì vậy ngoài chế độ ăn cho người tiểu đường type 2 thì người bệnh cần có những bài thuốc chữa khỏi bệnh tiểu đường tuýp 2 kết hợp, thì quá trình chữa bệnh tiểu đường mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bệnh tiểu đường hiện nay như thế nào?

Theo một thống kê của bộ y tế có khoảng 80% dân số Việt Nam mắc phải bệnh tiểu đường và trong đó cứ 10 người mắc bệnh tiểu đường thì đã có 9 người mắc bệnh tiểu đường type 2 . Theo các chuyên gia thì cơ chế bệnh sinh của tiểu đường type 2 khá phức tạp và hiện nay bệnh chiếm tỷ lệ tới 90% đây là một con số đáng báo động. Chính vì vậy mà người bệnh cần có những phương pháp chua benh tieu duong để đạt được hiệu quả là điều rất quan trọng.

Các biến chứng của bệnh tiểu đường

Những bài thuốc nam trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay.

Những bài thuốc chữa tiểu đường tốt nhất không những giúp những người bị tiểu đường type 2 khỏi hoàn toàn mà còn giúp người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 giảm hẳn được liều lượng insulin hằng ngày và giúp tuyến tụy được khôi phục trở lại bình thường.

Trong điều trị bệnh tiểu đường nói chung và bệnh tiểu đường tuýp 2 nói riêng thì ngoài việc sử dụng thuốc tây để điều trị thì cần phải có một chế độ ăn tiểu đường type 2 hợp lý. Hôm nay chúng tôi chia sẻ tới các bạn các loại thuốc nam chữa tiểu đường type 2 rất hiệu quả, giữ đường huyết ổn định và phòng ngừa biến chứng.

Xem thêm: Cách chữa trị tiểu đường bằng thuốc nam

Đặc điểm của cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường tuýp 2

Các cây thuốc nam chữa tiểu đường tuýp 2 rất công hiệu và an toàn cho người bệnh không giống như thuốc tây khi dùng thuốc nam nó không gây ra các tác dụng phụ mà còn mang lại hiệu quả rất cao trong điều trị phòng ngừa biến chứng.

Sử dụng khổ qua rừng trong việc chữa bệnh tiểu đường type 2

Khổ qua rừng (mướp đắng) là thuốc tiểu đường tốt nhất trong việc điều trị tiểu đường, có tác dụng giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Khổ qua rừng có thể dùng cả dây, rễ, lá, quả rửa sạch, phơi khô, sắc uống. Không kỵ với thuốc tây. Bạn nên cả trái khổ qua rừng chế biến nhiều món ăn. Vì điều này sẽ giúp ổn định đường huyết.

Khổ qua rừng giúp điều trị bệnh tiểu đường tuyp 2

Ngoài mướp đắng bạn có thể dùng các loại thảo dược khác cũng hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt: giảo cổ lam, lô hội, cây húng quế. Đây là những loại cây dễ tìm quanh vườn, ngoài ra bạn nên tham khảo những loại thuoc nam dieu tri benh tieu duong dưới đây:

– Uống nước gạo lứt rang, hay nấu cám gạo lấy nước uống. Cám gạo đã được sàng sẩy hay cám còn trong gạo lứt đều có tác dụng nhạy bén insulin, giúp lượng đường huyết hạ nhanh gấp đôi bình thường.

– Dùng đóa hoa quỳnh trắng nở về đêm pha trà uống, thì sau khi uống với thuốc trị tiểu đường sẽ giúp lượng đường hạ giảm mau chóng.

– Hoa nhãn 30g, hầm với thịt nạc ăn.

– Rễ cây nhãn 30g, lòng lợn vừa đủ, hầm chín ăn ngày một lần, ăn bốn ngày liên tục.

– Lá nhãn (hái hướng đông) một nắm. Sắc uống ngày một thang.

– Rễ chuối 30g, giã nát vắt lấy nước cốt. Uống mỗi lần một chén.

– Mướp đắng 20g. Hãm nước uống hàng ngày.

– Mướp đắng 30g, nấm hương 6 – 10 cái, thịt nạc 30g. Nấu canh ăn.

– Râu ngô 60g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

– Hẹ 20g, thịt ngao 100g, gia vị vừa đủ. Nấu chín, nêm gia vị, ăn thường xuyên rất tốt.

– Lá xoài khô 20g. Sắc uống. Do lá xoài khô có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do đái tháo đường.

– Củ cải 30 – 50g, gạo tẻ 20g, linh chi 10g. Linh chi đem xay nhỏ, gói trong túi vải, sắc trước lấy nước. Nấu cháo bằng nước sắc này. Ngày ăn một lần.

– Thục địa 12g, cù mài 12g, sơn thù, đan bì, bạch linh mỗi vị 10g, thiên hoa phấ 12g. Sắc uống ngày một thang chia 2 – 3 lần/ ngày. Nếu đã có biến chứng nhiễm trùng thêm hoàng cầm 12g.

– Sinh địa, thạch cao mỗi vị 40g, thổ hoàng liên 16g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

– Bí đao (đông qua, bí xạnh): 100g mỗi ngày nấu chín vắt lấy nước uống thường xuyên.

– Bí đao tươi 100g, rửa sạch, ép lấy nước uống hàng ngày.

– Rau cần tây 100g, nấu sôi, giã nát vắt nước uống hai lần/ ngày.

– Tô tử, lá cải củ sao qua tán bột mỗi lần uống 9g với nước sắc tang bạch bì. Trị chứng tiểu đường có phù.

– Củ mài 30g, bí đao 100g, lá sen 60g. Sắc nước uống ngày 1 – 2lần.

– Cà rốt tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước cốt uống hàng ngày.

– Hoa đậu ván trắng 30g, mộc nhĩ ssen 30g, sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 2 – 3lần, mỗi lần 3 – 5g.

– Nhộng tằm 20 con, rửa sạch xào ăn bằng dầu thực vật.

Ngày nay bệnh tiểu đường luôn có những biến chứng rất phức tạp, chính vì điều đó ngoài việc sử dụng thuốc điều trị tiểu đường thì bạn cần phải có chế độ ăn thật hợp lý và chế độ vận động thì mới đem lại hiệu quả cao nhất trong việc điều trị tiểu đường

Xem thêm: thực phẩm chữa bệnh tiểu đường

Đăng ký tư vấn miễn phí