> Người tiểu đường sẽ hối hận nếu bỏ qua 3 bài tập này

Người tiểu đường sẽ hối hận nếu bỏ qua 3 bài tập này
5 (1) vote

Một trong những biến chứng phổ biến đối với bệnh nhân tiểu đường là bị tê bì tay chân. Căn bệnh này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và cả quá trình trị bệnh của bệnh nhân.

Dưới đây là 3 bài tập luyện chân tay rất có tác dụng với bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể tập luyện mỗi ngày để làm giảm nguy cơ mắc biến chứng tê bì tay chân, mà hậu quả có thể phải cắt chụt chi.

1/ Động tác đứng trên một chân

Với bài tập này, bạn có thể rèn khả năng giữ thăng bằng cơ thể, đồng thời có thể phòng ngừa hoặc cải thiện bệnh tê chân.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn đứng thẳng bằng hai chân.

Bước 2: Bạn nâng một chân lên, sau đó đứng thẳng trên một chân còn lại. Bạn cố gắng giữ trong vòng 30 giây sau đó đổi sang chân khác. Bạn có thể thực hiện động tác này ở bất cứ đâu, có thể là khi đang nấu ăn hoặc khi nói chuyện điện thoại với bạn bè. Mỗi lần luyện tập, bạn có thể tập trong 10 hoặc 15 phút.

2/ Đi bộ bằng ngón chân hoặc gót chân

Động tác tập luyện này có thể giúp máu lưu thông đến chân của bạn tốt hơn.

Cách thực hiện:

Bạn có thể đi loanh quanh trong nhà bằng đầu ngón chân hoặc gót chân. Khi thực hiện, bạn có thể bám vào ai đó, hoặc dựa vào tường để đi. Bạn cũng có thể tăng độ khó của bài tập bằng cách đi ngược về sau.

3/ Nắm chặt tay

Động tác này vừa dễ thực hiện vừa rất có lợi cho đường huyết của bệnh nhân tiểu đường.

Cách thực hiện:

Bạn nắm chặt hai bàn tay lại, giữ trong vòng 30 giây. Bạn cũng có thể đan hai bàn tay vào nhau rồi nắm chặt lại, thời gian thực hiện cũng tương tự.

Qúa trình điều trị các biến chứng do tiểu đường gây ra rất khó khăn, do đó bệnh nhân tiểu đường cần phải có sự kiên trì và chăm chỉ. Ngoài việc duy trì một chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên rằng bạn nên sử dụng các loại thực phẩm từ thảo dược thiên nhiên như TIỂU ĐƯỜNG HOÀN để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả và không sợ gây ra tác dụng phụ.

Sản phẩm của Công ty DIFOCO với 100% nguồn gốc thảo dược, sẽ giúp bạn làm hạ và ổn định đường huyết lâu dài, cũng như ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y. Tiểu Đường Hoàn chính là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn trên con đường điều trị bệnh tiểu đường và có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Tiểu Đường Hoàn chính là một trong những loại thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng và nhận được một kết quả hoàn toàn hài lòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về TIÊU ĐƯỜNG HOÀN bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí