> NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN BAO NHIÊU TINH BỘT MỖI NGÀY?

NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN BAO NHIÊU TINH BỘT MỖI NGÀY?
Đánh giá bài viết!

Chế độ dinh dưỡng đối với người bệnh tiểu đường rất quan trọng, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học giúp kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Người bệnh tiểu đường thường có tâm lý kiêng các thực phẩm chứa tinh bột vì lo sợ đường huyết tăng cao. Tuy nhiên, việc kiêng khem quá mức có thể khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng. Vậy ăn bao nhiêu tinh bột trong mỗi  ngày là tốt với người bệnh tiểu đường?

Ăn tinh bột với một lượng vừa phải giúp đảm bảo sức khoẻ cho những người bị tiểu đường, thay đổi lượng cơm bạn ǎn có thể làm giảm đường trong máu.Những dạng tinh bột nguyên hạt tốt cho sức khoẻ hơn vì chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Gạo lứt có những lớp vỏ cám ngoài mà gạo trắng không có. Mặc dù gạo lứt bổ hơn vì nó có nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhưng nó vẫn làm tăng đường trong máu và cần kiểm soát. Dù chọn gạo trắng hay gạo nâu, hãy giữ khẩu phần nhỏ trong bữa ăn.

bai-38-h1-1024x692

Ăn tinh bột với một lượng vừa phải giúp đảm bảo sức khoẻ cho những người bị tiểu đường.

Mặc dù nguyên tắc là hạn chế ăn quá nhiều tinh bột để kiểm soát tốt đường huyết, lượng tinh bột giới hạn của mỗi người đều khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn vận động nhiều hay ít, vận động như thế nào và loại thuốc bạn đang dùng. Một vài người rất năng động nên có thể ăn nhiều tinh bột hơn.

Những người khác có thể cần ít tinh bột hơn để giữ cho lượng đường (glucose) trong máu nằm trong sự kiểm soát. Điều quan trọng là bạn phải tìm được điểm cân bằng của bản thân để cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất và giảm tối thiểu nguy cơ xuất hiện biến chứng tiểu đường.

Một bữa ăn chuẩn cho người bệnh tiểu đường nên có lượng tinh bột cân bằng với các thực phẩm khác theo tỉ lệ 50% carbohydrate (lượng tinh bột bằng 50-60% của người bình thường), 30% chất béo và 20% chất đạm. Chia nhỏ khẩu phần ăn thành các bữa lẻ trong ngày, thay vì tập trung vào ba bữa chính cũng giúp kiểm soát lượng đường huyết.

1443669303che-do-an-cho-nguoi-tieu-duong

Khầu phần ăn hợp lý giúp kiểm soát lượng đường huyết.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Trong đó, thực phẩm chứa tinh bột không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Hiện nay, vẫn nhiều người bệnh tiểu đường ăn quá ít hoặc kiêng hoàn toàn các món ăn chứa tinh bột là sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cân nhắc lượng tinh bột đưa vào cơ thể theo chỉ dẫn của bác sĩ để có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

 Ngoài ra, sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn vì lạm dụng thuốc tây trong điều trị tiểu đường (hay bất kỳ bệnh nào khác) vì chúng luôn tiềm ẩn những tác dụng phụ không mong muốn.  Tiểu Đường Hoàn là sản phẩm hàng đầu tận dụng tối đa lợi ích của các thảo dược  trong điều trị bệnh tiểu đường giúp phục hổi tuyến tụy, ổn định đường huyết tận gốc, an toàn và hiệu quả.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

Đăng ký tư vấn miễn phí