> Mãn kinh sớm có thể là dấu hiệu bệnh tiểu đường

Mãn kinh sớm có thể là dấu hiệu bệnh tiểu đường
Đánh giá bài viết!

Tạp chí Diabetologia vừa đăng tải nghiên cứu cho thấy việc mãn kinh sớm ở phụ nữ là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường type 2.

Nghiên cứu được thực trên với 3,639 phụ nữ khỏe mạnh bình thường. Kết quả cho thấy có 348 người đã có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 trong vòng 9 năm, đặc biệt những người mắc mãn kinh trước 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn 4 lần so với người mãn kinh sau 55 tuổi.

Trong khi đó, những phụ nữ có thời gian mãn kinh từ năm 40 tuổi đến năm 44 tuổi thì có khả năng mắc bệnh tiểu đường type 2 cao gần hai lần người bình thường. Mãn kinh trong độ tuổi khoảng 45 đến 55 tuổi, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ cao hơn nhóm sau 55 tuổi là 60%. Các chuyên gia cho rằng với một năm chậm mãn kinh, phụ nữ đã có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường xuống khoảng 4%.

mãn kinh sớm có thể bị tiểu đường

Nghiên cứu này được tiến hành dựa trên dữ liệu từ một nghiên cứu ở TP Rotterdam, Hà Lan. Tuy nhiên những số liệu cũng không có ý nghĩa rằng mãn kinh sớm là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học tin rằng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường liên quan đến việc mãn kinh đã có từ trước khi quá trình mãn kinh này xảy ra. Và việc mãn kinh sớm chỉ có thể được xem là một dấu hiệu thông báo trước của bệnh tiểu đường type 2.

Thông thường, mãn kinh sớm, ở độ tuổi 40, rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng với những phụ nữ trong gia đình có mẹ mãn kinh sớm thì nên sớm đi kiểm tra để phòng ngừa nguy cơ xảy ra, vì lịch sử trong gia đình là cách để dự đoán tuổi mãn kinh tốt nhất.

Tiểu đường hoàn giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

Nếu lỡ mắc phải bệnh tiểu đường type 2, qúa trình điều trị bệnh và các biến chứng do tiểu đường gây ra là rất khó khăn, do đó bệnh nhân tiểu đường cần phải có sự kiên trì và chăm chỉ. Ngoài việc duy trì một chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên rằng bạn nên sử dụng các loại thực phẩm từ thảo dược thiên nhiên như TIỂU ĐƯỜNG HOÀN để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả và không sợ gây ra tác dụng phụ.

Sản phẩm TIỂU ĐƯỜNG HOÀN của công ty DIFOCO với 100% nguồn gốc thảo dược, sẽ giúp bạn làm hạ và ổn định đường huyết lâu dài, cũng như ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y. Tiểu Đường Hoàn chính là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn trên con đường điều trị bệnh tiểu đường và có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. TIỂU ĐƯỜNG HOÀN chính là một trong những loại thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng và nhận được một kết quả hoàn toàn hài lòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về TIÊU ĐƯỜNG HOÀN bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí