> LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH VỚI BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH VỚI BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG.
5 (1) vote

Nước là không thể thiếu cho việc duy trì sự sống của con người. Việc uống đủ nước mỗi ngày là việc rất quan trọng và  giúp cơ thể duy trì sự sống và còn rất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường.  Vậy người tiểu đường nên uống nước bao nhiêu là đủ là đúng để mang lại hiệu lại hiệu quả tốt nhất?  Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

images-2

Uống nhiều nước tốt cho bệnh tiểu đường.

Uống nước nhiều luôn là lựa chọn tốt nhất cho người bệnh tiểu đường bởi những lợi ích sau:

– Uống nước có lợi trong việc thải trừ các chất chuyển hoá có độc trong cơ thể ra ngoài, có thể phòng ngừa được nhiễm trùng tiết niệu, làm tăng hiệu quả điều trị của thuốc kháng khuẩn.

– Làm tăng lưu lượng máu, cải thiện tuần hoàn máu ngoại vi, làm giảm độ dính của máu, làm giảm phát sinh và phát triển các biến chứng bệnh lý do bệnh đái tháo đường gây ra.

– Làm giảm tăng áp lực thẩm thấu huyết tương, dự phòng đái tháo đường dẫn đến hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu và đái tháo đường dẫn đến nhiễm toan ceton.

Dưới đây là một vài quy tắc về uống nước người bệnh tiểu đường nên theo:

univadis_11-3-2016_nguoi_benh_tieu_duong_nen_uong_nuoc_nhu_the_nao

Uống nước với liều lượng hợp lý  giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường.

– Uống 1ml nước cho mỗi calo ăn vào, điều này có nghĩa nếu bạn hấp thu 2000 calo, lượng nước bạn nên hấp thu là 2 lít. Sẽ không có hại nếu bạn uống thậm chí quá 3 lít nước khi bạn không gặp các vấn đề khác như có bệnh thận hoặc dùng các thuốc ảnh hưởng tới số lần đi tiểu.

– Nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu hoặc có bệnh khác, giảm lượng nước xuống 8 tới 10 cốc nước nếu không bạn có thể phải đi vệ sinh mỗi giờ.

– Những người bị tiểu đường bị các rối loạn thận mạn tính có thể hạn chế lượng nước uống xuống 1 lít mỗi ngày, nếu không họ có thể bị giữ nước dẫn tới tử vong.

Rất nhiều bệnh nhân chỉ đợi tới lúc khát mới uống nước. Tuy nhiên khi chúng ta cảm thấy khát thì môi trường nước trong cơ thể đã mất đi sự cân bằng, các tế bào đã ở trạng thái mất nước nhẹ. Do vậy vậy phải thường xuyên uống nước, uống ít một và uống làm nhiều lần, không nên trong một lúc uống lượng nước lớn để tránh phá vỡ sự cân bằng của nước và các chất điện giải trong cơ thể.

chienluocgiamcan3

Nước lọc , nước sôi để nguội là sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân đái tháo đường nên uống các loại nước không có đường như nước đun sôi để nguội, nước trà, nước khoáng. Hạn chế các đồ uống có đường, có gas. Đặc biệt trước, trong và sau vận động đều cần uống nước, mỗi lần uống khoảng 150 ml là phù hợp.

Để yên tâm hơn về kiểm soát chỉ số đường huyết  đảm bảo  ở mức an toàn  bạn nên sử dụng sản phẩm Tiểu Đường Hoàn điều đặn theo đúng liệu trình điều trị  kết hợp với chế độ ăn uống, vận động hợp lý. Với bài thuốc đông y truyền Tiểu Đường Hoàn được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên của Việt Nam giúp cho hơn 10.0000 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 ổn định chỉ số đường huyết và giảm hẳn liều dùng Insulin cho người bệnh tuýp một cách an toàn và hiệu quả . Cùng phác đồ điều trị đầy khoa học, phù hợp với cơ địa của từng bệnh nhân giúp đạt hiệu quả trong quá trình điều trị.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

Đăng ký tư vấn miễn phí