> KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CÁC GIA VỊ TRONG NHÀ BẾP.

KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CÁC GIA VỊ TRONG NHÀ BẾP.
Đánh giá bài viết!

Các loại gia vị trong nhà bếp  không chỉ có tác dụng tăng hương vị cho món ăn, kích thích khầu vị  mà còn có khả năng chữa bệnh một cách tự nhiên và thậm chí giúp phòng tránh các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường.Hãy gặt hái những lợi ích sức khoẻ bằng cách thêm các loại gia vị tuyệt vời dưới đây vào tủ gia vị trong nhà bạn giúp bạn kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

Giấm – giúp giảm lượng đường trong máu

dam-6413-70b7e

Giấm giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Theo các nghiên cứu, dùng giấm rất tốt giúp phòng chống và ngăn chặn bệnh tiểu đường nhờ công dụng ngăn chặn biến đổi insulin đột ngột hoặc glucoze sau khi ăn ở bệnh nhân tiểu đường. Việc uống khoảng 2 thìa giấm nhỏ trước mỗi bữa ăn sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu bệnh nhân tiểu đường tới 25%.  Để giảm đường huyết người bệnh nên uống 2 thìa giấm trước khi ăn hoặc ăn kèm với salad là tốt nhất.

Quế – điều tiết lượng đường trong máu.

115810_1

Quế có tác dụng giúp người mặc bệnh tiểu đường tuýp 2 kiểm soát lượng đường.

Quế có tác dụng điều tiết lượng đường trong máu, vì vậy mà nó có tác dụng rất lớn trong việc giúp người mặc bệnh tiểu đường tuýp 2 kiểm soát lượng đường.

Mỗi ngày sử dụng 1g bột quế (khoảng 1/4 muỗng cà phê) trong 6 tuần không những giúp giảm lượng đường huyết mà còn giảm được các chất cholesterol xấu và triglyceride trong cơ thể.

Lưu ý: quế có tính đại nhiệt (quá nóng) nên cần thận trọng khi sử dụng ở người già yếu, phụ nữ có thai. Khi thấy nóng thì có thể ngưng uống.

Tỏi giúp kiểm soát đường huyết, huyết áp

tac-dung-than-ky-cua-toi

Tỏi giúp kiểm soát mức huyết áp.

Tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh giúp kiểm soát mức huyết áp, giảm cholesterol. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2006 kết luận rằng các hoạt chất có trong tỏi còn giúp giảm lượng đường trong máu. Đồng thời, chiết xuất từ tỏi làm tăng lượng insulin có sẵn ở người bệnh tiểu đường.

Ớt cay, ớt ngọt – giúp cân bằng lượng đường trong máu

tai-sao-ban-nen-an-ot-moi-ngay

Ăn ớt giúp cân bằng lượng đường trong máu sau các bữa ăn.

Trong một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy, bổ sung ớt vào các bữa ăn hàng ngày sẽ cung cấp lượng insulin cần thiết giúp cân bằng lượng đường trong máu sau các bữa ăn.

Bên cạnh đó, ớt còn chứa vitamin C, carotenoid và chất chống ôxy hóa giúp điều hòa nội tiết tố insulin. Bạn có thể dùng loại quả này trong món salad để ăn hàng ngày. Với ớt cay nên cho vừa phải để không ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

Thì là Ấn Độ  giúp hạ đường huyết

AAEAAQAAAAAAAAXLAAAAJGQ5NWNjYzI3LWNiOWUtNGNlZi04NDIxLTg1YzBlODFkMjRmMw

Thì là Ấn Độ giúp hạ đường huyết

Loại gia vị được biết đến rộng rãi bởi các thành phần có tính năng vượt trội trong việc hạ đường huyết và cholesterol trong cơ thể. Vì vậy, bạn hãy tăng cường sử dụng loại thảo dược này trong chế biến món ăn

Húng quế – giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

rau-hung-que-co-thanh-phan-chua-ung-thu-co-tu-cung-1

Lá húng quế giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường rất tốt.

Các nghiên cứu cho thấy, ăn lá húng quế cũng có tác dụng kiểm soát bệnh đái tháo đường rất tốt. Chỉ cần nhai một vài lá húng quế trong ngày sẽ tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí