> TRỊ TIỂU ĐƯỜNG BẰNG ĐÔNG Y.

TRỊ TIỂU ĐƯỜNG BẰNG ĐÔNG Y.
Đánh giá bài viết!

Ngày nay, bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại thì nhiều người vẫn tìm đến cách chữa bệnh tiểu đường  bằng Đông y vì những ưu thế nổi bật như tác dụng bền vững, an toàn. Bài viết dưới đây sẽ có những phân tích cụ thể về phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y để giúp bạn đọc hiểu thêm về phương pháp này.

Chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y là gì?

Người xưa gọi biểu hiện của bệnh tiêu khát (bệnh tiểu đường) là “tam đa, nhất thiểu”, có nghĩa là ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và tụt cân nhanh. Theo cách chữa tiểu đường bằng Đông y, người xưa thường lấy biện chứng “tam tiêu” làm cơ sở, nghĩa là phân thành 3 thể: thượng tiêu (phần trên gồm tâm và phế), trung tiêu (phần giữa gồm tỳ và vị) và hạ tiêu (phần dưới gồm can, thận, tiểu trường, đại trường và bàng quang).

Thảo dược trị bệnh tiểu đường

Theo y học cổ truyền, tiêu khát chủ yếu do các nguyên nhân như ăn uống không hợp lý, yếu tố tâm thần kinh, yếu tố môi trường, nhiễm khuẩn và do dùng thuốc không hợp lý,… Các nguyên nhân này đều có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp làm rối loạn các tạng phụ, đặc biệt là tỳ, phế và thận, từ đó phát sinh ra tiêu khát. Vì thế, để điều trị tiểu đường hiệu quả cần loại bỏ các nguyên nhân gây nên bệnh.

Nguyên tắc điều trị tiểu đường bằng Đông Y

– Điều trị bệnh tiểu đường toàn diện: nguyên tắc này xuất phát từ quan điểm chỉnh thể, con người là một khối thống nhất. Điều này có nghĩa là trong điều trị tiểu đường cần phải luôn xem xét và điều chỉnh công năng của các tạng phủ trong mối quan hệ ràng buộc và tác động qua lại lẫn nhau và cần sử dụng tổng hợp các biện pháp điều trị từ dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện,….

– Căn cứ vào từng loại bệnh, giai đoạn bệnh và đặc điểm về thể trạng, giới tính, tuổi tác,… của từng bệnh nhân mà có biện pháp điều trị tiểu đường phù hợp.

– Chú ý sử dụng các liệu pháp tự nhiên như món ăn, dưỡng sinh, trà dược,… để điều trị bệnh. Nguyên tắc điều trị bệnh tiểu đường này dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” – con người và thiên nhiên là thống nhất.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí