> ĐỪNG KHIẾN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CỦA BẠN TRẦM TRỌNG HƠN VÌ BỎ ĂN SÁNG.

ĐỪNG KHIẾN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CỦA BẠN TRẦM TRỌNG HƠN VÌ BỎ ĂN SÁNG.
Đánh giá bài viết!

Dân gian đã có câu “ăn sáng như vua” để nói lên vai trò quan trọng của bữa sáng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người bệnh tiểu đường. Bữa sáng từ lâu được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn, kiểm soát cân nặng, khả năng nhận thức và phòng chống bệnh tật.

Bỏ bữa sáng luôn là quyết định hoàn toàn  sai lầm cho người bình thường và cả bệnh nhân tiểu đường. Theo các chuyên gia, việc bỏ bữa sáng chính là nguyên nhân khiến bệnh tiểu đường thêm trầm trọng hơn và dẫn đến những biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đối với bệnh tiểu đường, việc bỏ ăn sáng sẽ làm giảm khả năng nhạy cảm của cơ thể với insulin, đồng thời cũng làm giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy, dẫn đến tăng nồng độ đường trong máu, mà việc tăng lượng đường trong máu là tối kỵ đối với bệnh nhân tiểu đường.

1_wyizBỏ bữa  sáng chính là nguyên nhân khiến bệnh tiểu đường thêm trầm trọng hơn.

Những việc như lên thực đơn ăn uống lành mạnh hay có chế độ sinh hoạt hợp lý chủ yếu hướng tới mục đích duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định, vì vậy việc bỏ ăn sáng sẽ làm cho những nỗ lực duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định của người bệnh coi như vô ích, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả điều trị bệnh và ngừa các biến chứng nguy hiểm

Đối với những bệnh nhân tiểu đường tuyp 2, việc không ăn sáng sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn bữa trưa và bữa tối cao hơn bình thường. Việc bỏ ăn sáng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh và cơ thể của bệnh nhân tiểu đường.

Một nghiên cứu nữa ở Anh cũng cho kết quả : bệnh nhân bị tiểu đường nếu ăn tối trễ thì cũng có nguy cơ bị tăng đường huyết trong ngày hôm sau. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cũng nên chú ý sắp xếp thời gian cũng như chế độ ăn uống của các bữa ăn sao cho phù hợp với những yêu cầu của bệnh, nhất là bữa sáng và bữa tối.

Vì thế, bệnh nhân tiểu đường nên ăn sáng đúng giờ, không nên bỏ bữa để đảm bảo tốt nhất sức khỏe.

Bữa sáng hợp lý cho người tiểu đường

Một bữa sáng giàu protein giúp bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 quản lý tốt hơn tình trạng của họ. Sẽ là một điều tốt nếu bữa sáng của bạn có mặt của sữa hay các sản phẩm bổ sung protein.

hinh-anh-thuc-don

Một bữa sáng giàu protein tốt cho sức khỏe người  bệnh tiểu đường.

Các nguồn protein trong thức ăn giúp kiểm soát mức độ thèm ăn, lượng đường trong máu cả ngày. Và sữa là lựa chọn tốt. Sữa và sản phẩm từ sữa chứa tới 20% protein và người tiểu đường nên ăn sáng với sữa trong khẩu phần ăn để duy trì sức khỏe tổng quát.

Bệnh nhân tiểu đường cần có chế độ ăn uống khoa học, lối sống khoa học phối hợp sử dụng thuốc điều trị tiểu đường và Tiểu Đường Hoàn cho hiệu quả kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm dần liều dùng thuốc tân dược và ăn uống dễ dàng hơn.

Viên uống Tiểu Đường Hoàn chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên , sản phẩm được đánh giá là giải pháp từ thảo dược thiên nhiên hỗ trợ người bị tiểu đường hạ đường huyết hiệu quả. Tiểu Đường Hoàn được bào chế theo công thức đông y gia truyền  tối ưu,các thành phần hoạt chất với liều lượng vừa đủ, phù hợp với cơ địa người bệnh nước ta nên có thể kiểm soát đường huyết ở mức an toàn và ổn định đường huyết tốt hơn so với các sản phẩm chữa tiểu đường khác.  Sản phẩm có giấy đủ chứng nhận của bộ y tế được chuyên gia khuyên dùng.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

Đăng ký tư vấn miễn phí