> Đái tháo đường là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh đái tháo đường?

Đái tháo đường là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh đái tháo đường?
Đánh giá bài viết!

Một trong các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa đó là bệnh đái tháo đường, vậy đái tháo đường là gì, dấu hiệu nào nhận biết đái tháo đường?

Bài viết này sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản để nhận biết bệnh đái tháo đường là gì, và cơ thể mình có đang có những dấu hiệu của bệnh đái tháo đường hay không.

Đái tháo đường là gì?

Có thể nói một cách dễ hiểu, đái tháo đường là tình trạng tăng lượng đường trong máu mãn tính. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do do sự tiết insulin bị thiếu hụt hoặc do insulin tác dụng kém, hoặc do cả hai. Từ việc tăng lượng đường trong máu mãng tính sẽ dẫn đến các biến chứng về tim mạch máu, mắt thận và các cơ quan khác. Nếu phát hiện có những triệu chứng của bệnh đái tháo đường, nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Vậy những dấu hiệu nào giúp ta dễ dàng nhận biết.

Dấu hiệu nhận biêt bệnh đái tháo đường

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những dấu hiệu đó, nhưng đôi khi chúng ta lại xem thường, hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác.

  • Có hiện tượng uống nước nhiều hơn

Những người mắc bệnh đái tháo đường sẽ có hiện tượng uống nhiều nước hơn bình thường, do lưu lượng đường tăng cao nên sẽ lấy nước từ các tế bào để pha loãng đường có trong máu, từ đó dẫn đến các tế bào trong cơ thể bị thiếu nước, chính vì điều đó mà xảy ra hiện tượng uống nước nhiều lần.

đái tháo đường là gì

Uống nước nhiều dấu hiệu của bệnh tiểu đường

  • Đi tiểu nhiều thường xuyên.

Chính vì tình trạng uống nước nhiều, nên sẽ dẫn đến đi tiểu nhiều để đào thải bớt lượng đường. Lượng đường được thải ra ngoài thông qua đường tiểu nên nước tiểu của người bệnh tiểu đường sẽ có kiến bu quanh.

  • Cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng

Người mắc bệnh tiểu đường cơ thể mệt mỏi là do cơ thể không có khả năng sử    dụng glusose có sẵn trong thức ăn để phục cho các hoạt động của cơ thể hằng ngày, mà phải lấy từ các mô mỡ. Chính vì thế mà dẫn đến cơ thể mất nhiều năng lượng nên mệt mỏi hơn.

  • Tình trạng cân nặng bị giảm sút mặc dù ăn rất nhiều.

Vì phải sử dụng năng lượng từ việc chuyển hóa các mô mỡ, và lượng đường có trong thức ăn khi đưa vào cơ thể không thể sử dụng được, nên dẫn đến tình trạng bị giảm sút cân nặng.

đái tháo đường là gì

Đái tháo đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho các bộ phận của cơ thể

Đó là dấu hiệu bạn có thể dễ dàng nhận thấy, để có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh đái tháo đường. Bất kì ai trong chúng ta cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu như không chăm sóc sức khỏe đúng cách.

Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giải đáp phần nào thắc mắc đái tháo đường là gì, và những dấu hiệu nào để sớm nhận biết. Hãy điều trị đái tháo đường ngay hôm nay nếu như bạn không may mắc phải.

Đăng ký tư vấn miễn phí