> Công thức pha nước ép khổ qua chữa tiểu đường

Công thức pha nước ép khổ qua chữa tiểu đường
Đánh giá bài viết!

Nước ép khổ qua được xem là một “thần dược” trị bệnh tiểu đường của người dân Ấn Độ và công thức làm loại nước ép này cũng không hề phức tạp chút nào.

Tiểu đường là bệnh phổ biến và có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Có ba loại tiểu đường, trong đó tiểu đường type 2 xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin để phục vụ cho cho các chức năng thích hợp hoặc insulin sản sinh không thích ứng với các tế bào trong cơ thể.

Tại Ấn Độ, bệnh tiểu đường type 2 là phổ biến hơn cả. Người dân ở đây thường sử dụng các biện pháp tự nhiên để điều trị bệnh. Và nước ép khổ qua được xem như một loại “thần dược”.

Nước ép khổ qua là thức uống có khả năng giúp lọc máu hiệu quả vì nó có chứa chất làm hạ đường huyết, giảm lượng đường trong máu và trong nước tiểu.

Công thức làm nước ép khổ qua chỉ trong 3 bước:

Nguyên liệu: Khổ qua, nước chanh và bột nghệ.

Cách thực hiện:

1/ Mướp đắng rửa sạch, cắt nhỏ, rồi đem ngâm với muối hoặc nghệ cho sạch.

2/ Sauk hi ngâm một lát, bạn đem vớt ráo nước, rồi xay nhỏ với một chút nước, sau đó đem lọc lấy phần nước ép.

3/ Bạn vắt thêm một chút nước chanh tươi cho dễ uống. Bạn nên uống nước ép vào mỗi sáng lúc chưa ăn sáng để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

Ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, nước ép khổ qua còn giúp cải thiện thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể khi kích thích gan sản xuất nước ép mật.

trị bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

 

Lợi ích của nước ép mướp đắng đối với tiểu đường

1/ Giảm lượng glucose trong máu

Khở qua có tác dụng hỗ trợ cho sự trao đổi glucose bên trong cơ thể diễn ra suôn sẻ, thay vì chỉ nhắm vào một cơ quan hoặc một mô cụ thể như các loại thuốc chữa bệnh. Hai loại chất có trong khổ qua là charatin và momordicin là những chất có vai trò quan trọng đối với việc làm giảm đường trong máu.

2/ Giúp tiêu hóa carbohydrate

Khổ qua ức chế các enzyme tham gia phá vỡ các glucid là disaccharides, monosaccharides. Đây là các loại glucid đơn giản và không thể thủy phân được. Quá trình này làm giảm lượng glucose được đưa vào trong máu.

Khổ qua có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường type 1 và type 2 vì nó có khả năng ảnh hưởng lên các kênh vận chuyển glucose. Đặc biệt ngăn ngừa hàm lượng đường trong máu tăng cao sau bữa ăn.

3/ Tăng cường bài tiết Insulin

Insulin hỗ trợ cho việc vận chuyển đường từ máu đến cơ xương và các mô mỡ, sau đó sản xuất năng lượng.

Insulin còn ngăn ngừa đường sản sinh trong gan và sự phóng thích của nó vào máu.

4/ Hồi sức kháng Insulin

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng khổ qua có chứa hợp chất glycosides axit oleanolic, có khả năng cải thiện sự dung nạp glucose đối với người bị tiểu đường type II, bằng việc ngăn ngừa hoặc đảo ngược kháng insulin.

5/ Chống oxy hoá

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 1 và type 2 tăng cao khi hàm lượng đường trong máu tăng cao. Điều này cũng làm tăng nguy cơ cơ thể bị oxy hóa và viêm, có thể dẫn đến các biến chứng khác như mù lòa, tiểu đường, đột quỵ, đau tim hoặc bệnh thận.

Khổ qua có khả năng chống oxi hóa nên có tác dụng ngăn ngừa tất cả các bệnh trên.

Đăng ký tư vấn miễn phí