> Cảnh báo sự nguy hiểm của biến chứng bệnh tiểu đường tuýp 2

Cảnh báo sự nguy hiểm của biến chứng bệnh tiểu đường tuýp 2
4 (1) vote

Theo một cuộc khảo gần đây cho thấy, có rất nhiều người chết không vì căn bệnh đang mắc phải mà do những biến chứng của căn bệnh đó gây ra. Điển hình nhất là căn bệnh tiểu đường bởi những biến chứng của tiểu đường type 2 là vô cùng nguy hiểm có nguy cơ làm giảm tuổi thọ người bệnh.

Triệu chứng dễ nhận biết của bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ lượng Insulin (một hormone có tác dụng điều hòa lượng đường glucose  trong máu) cần thiết, hay có đủ Insulin nhưng nó hoạt động không hiệu quả, hoặc do cả hai nguyên nhân mà glucose không được đưa vào tế bào, ở lại trong máu làm cho nồng độ đường trong máu tăng cao so với mức bình thường.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ lượng Insulin

Không có những triệu chứng rầm rộ như bệnh tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 âm thầm phát triển trong giai đoạn khởi phát và rất khó nhận ra. Nhưng nếu bạn chú ý một chút đến tình trạng sức khỏe cơ thể thì cũng có thế phát hiện ra chúng bởi những dấu hiệu thường gặp sau đây:

– Sút cân nhanh: Một ngày nào đó, tự dưng bạn thấy cơ thể của mình nhẹ đi, khi cân thử thì sụt cân trầm trọng thì rất có nguy cơ bạn đang mắc phải bệnh tiểu đường tuyp 2. Việc cần làm ngay trong lúc này là đến các cơ sở y tế để kiểm tra lượng đường trong máu và dùng thuốc chữa tiểu đường tuýp 2 theo như khuyến cáo của bác sĩ nếu bạn mắc phải căn bệnh này.

Bạn có thể xem thêm thuốc nam chữa tiểu đường: http://tieuduonghoan.com/nhung-bai-thuoc-nam-chua-benh-tieu-duong-tuyp-2-hieu-qua-hien-nay/

– Cảm thấy đói nhiều sau khi ăn: Vừa ăn no nhưng chỉ một thời gian sau đó bạn lại cảm thấy đói kinh khủng thì phải nghĩ ngay đến căn bệnh tiểu đường và có ngay biện pháp ứng phó.

– Đi tiểu nhiều: Không phải tự dưng mà bạn đi tiểu nhiều lần trong một ngày nếu không vì thận sinh thì có thể là đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm tiểu đường tuýp 2.

– Khát nước nhiều: Uống nước nhiều là một thói quen tốt, nhưng uống quá nhiều nước trong ngày vì khát nước liên tục thì bạn cũng nên nguy ngờ đến căn bệnh này.

Ngoài ra còn có một số triệu chứng như: Cảm giác luôn mệt mỏi, tê bì hay ngứa tay chân, khô miệng, thường xuyên bị nhiễm trùng da, vết thương khó lành… Vậy tiểu đường type 2 có nguy hiểm không?

Những biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Trên thế giới cứ mỗi 1 phút là có khoảng 6 người tử vong do biến chứng của bệnh tiểu đường, chính vì vậy bạn cần biết cách phòng trị bệnh tiểu đường để tránh được căn bệnh này. Để thấy biến chứng tiểu đường nguy hiểm đến mức nào khi lượng đường trong máu tăng cao kéo dài làm tổn hại đến các mạch máu và dây thần kinh.

Lượng đường trong máu tăng cao kéo dài làm tổn hại đến các mạch máu và dây thần kinh

Biến chứng mạch máu: Biến chứng trên mạch máu lớn có thể gây ra những cơn đau tim, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ… Biến chứng trên vi mạch gây ra bệnh võng mạc, suy thận. Biến chứng mạch máu nhỏ, kết hợp với biến chứng thần kinh tự chủ gây ra các rối loạn cương gặp ở nam giới.

– Biến chứng thần kinh: Đây là biến chứng phổ biến nhất và chiếm tỷ lệ rất cao số người bị biến chứng tiểu đường. Xuất hiện trên hệ thần kinh ngoại biên, gậy các triệu chứng như tê bì thậm chí đau như kim châm, nóng rát và dần mất các cảm giác đau nóng lạnh…

Ngoài ra, còn có những biến chứng nguy hiểm như: Hạ đường huyết, hôn mê, hội chứng ngưng thở khi ngủ. Vậy chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 có được không?

Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp điều trị tiểu đường dưới đây:

http://tieuduonghoan.com/chua-benh-tieu-duong-khong-dung-thuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Bệnh cạnh sử dụng các nhóm thuốc trị tiểu đường, thì bạn cần biết những cách phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường đồng thời bạn cần có một chế độ ăn cho người tiểu đường type 2 thật khoa học và người bệnh cần có một chế độ rèn luyện thể chất và đời sống sinh hoạt lành mạnh nữa.

Đăng ký tư vấn miễn phí