> CẦN KIÊNG KHEM NHỮNG GÌ KHI SỬ DỤNG TIỂU ĐƯỜNG HOÀN?

CẦN KIÊNG KHEM NHỮNG GÌ KHI SỬ DỤNG TIỂU ĐƯỜNG HOÀN?
Đánh giá bài viết!

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng chế độ ăn có thể ảnh hưởng lớn tới quá trình điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho con người, nếu sử dụng sai cách, bệnh tiểu đường có thể trầm trọng hơn, gây nguy hiểm cho con người. Vậy, bệnh tiểu đường kiêng gì khi sử dụng Tiểu Đường Hoàn? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Bên cạnh sử dụng Tiểu Đường Hoàn đều đặn theo đúng liệu trình đều trị người bệnh tiểu thủ thực hiện chế độ kiêng khem hợp lí để đạt hiệu quả tốt nhất, kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh nhân tiểu đường nên kiêng gì?

Với người bị bệnh tiểu đường, điều quan trọng là giữ cho chỉ số đường huyết ở mức an toàn. Vì vậy, các thực phẩm với chỉ số đường huyết cao cần tránh là:

– Nước trái cây: Các loại trái cây giàu chất xơ rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường nhưng nước trái cây thì ngược lại. Nước ép trái cây chứa hầu hết lượng đường trong trái cây, vì vậy có thể làm tăng lượng đường trong máu đột ngột.

5-ly-do-de-me-khong-cho-con-uong-nhieu-nuoc-trai-cay

– Gạo: Với người mắc bệnh tiểu đường, thực phẩm dường như là không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày này lại có thể gây nguy hiểm. Gạo trắng làm cho hàm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn, vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn gạo lứt và các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt để thay thế.

gao-trang

– Mật ong: Trong mật ong có chứa đến 40% hàm lượng đường. Đường trong mật ong cũng không được hấp thu một cách dễ dàng như các loại đường khác.

mat-ong35

– Đường mía: Trong mía chứa chủ yếu là glucose, fructose và sucrose, đều là những chất làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng.

mia-nguyen-lieu_mia-duong

– Thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn: Các loại thức ăn nhanh, chế biến sẵn như khoai tây chiên, mì gói, bánh rán, bánh ngọt… thường có nhiều chất béo và dầu mỡ, làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây ra nguy cơ các bệnh về tim mạch.

a1

Các chất kích thích: Rượu, bia hay thuốc lá làm cho lượng đường tăng cao đột ngột.
Uống rượu thường xuyên còn làm tổn hại đến gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, xuất hiện triệu chứng đường máu thấp.

2tinmoitruong49

Trên đây là những thông tin về các loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường  nên kiêng, để bảo vệ và tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Bạn hãy chú ý mỗi khi có ý định thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Chúc bạn luôn khỏe!

 

Đăng ký tư vấn miễn phí