> Biện pháp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Biện pháp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
4 (1) vote

Nỗi đau khi bị mắc bệnh tiểu đường có lẽ chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu hết được. Ngoài việc tự bản thân nó đã là một căn bệnh nguy hiểm, bệnh nhân mắc phải tiểu đường còn có nguy cơ mắc phải những biến chứng nghiêm trọng khác.

Vậy có cách nào để phòng ngừa những biến chứng này không? Thực tế ngay từ giai đoạn đầu mắc tiểu đường, bạn hoàn toàn có thể hạn chế những nguy cơ bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học và luyện tập những thói quen sống lành mạnh.

Dưới đây là 3 biện pháp quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường các bệnh nhân cần chú ý:

1/ Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một hoạt động có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với những người có bệnh trong người. Khi bạn tập thể dục, lượng đường trong cơ thể bạn sẽ được sử dụng hiệu quả. Bạn sẽ có thể kiểm soát được chỉ số đường huyết của mình.

Những động tác thể dục được khuyến khích cho người bệnh tiểu đường là aerobic, đi bộ, bơi lội,…Đây là những động tác đã được các nhà khoa học chứng minh là có hiệu quả trong việc ổn định chỉ số đường huyết ở người bệnh tiểu đường, và cũng là một trong những cách phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường hiệu quả mà lại ít tốn kém nhất.

2/ Vệ sinh cá nhân kỹ càng

Biến chứng của bệnh tiểu đường thường gặp nhất đối với người mắc bệnh là các biến chứng về mắt và chân. Vì vậy bạn nên chăm sóc kĩ cho phần mắt, tay, chân, da, rang miệng,…Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra chân và mắt, xem có các dấu hiệu gì khác thường không. Chăm sóc kỹ cá nhân, bạn có thể kiểm soát được khả năng bị biến chứng của mình đồng thời có những biện pháp điều trị kịp thời.

3/ Quản lý căng thẳng

Thường xuyên bị căng thẳng, stress, sẽ khiến bạn tự nhiên có những thói quen sinh hoạt không lành mạnh đến sức khỏe,  bạn cũng sẽ ăn uống không ngon miệng hoặc ăn uống không điều độ, khoa học,…Tình trạng này chính là nguyên nhân khiến chỉ số đường huyết của bạn thay đổi và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và khó lường trước được.

Có nhiều cách để bạn thực hiện khi đang trong tình trạng bị căng thẳng. Bạn có thể pha một ly trà và ngồi đọc một quyển sách, bạn có thể ngồi thiền, nghe nhạc hoặc tìm đến những người bạn của mình để điều trị. Bạn nên tự tạo cho mình động lực sống tiếp theo và suy nghĩ tích cực lạc quan nhất có thể.

Ngoài những biện pháp trên, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng và điều trị hợp lý cũng là biện pháp hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra. Bạn cũng nên sử dụng các loại thực phẩm từ thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả và không sợ gây ra tác dụng phụ.

Sản phẩm TIỂU ĐƯỜNG HOÀN của công ty DIFOCO với 100% nguồn gốc thảo dược, sẽ giúp bạn làm hạ và ổn định đường huyết lâu dài, cũng như ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y. Tiểu Đường Hoàn chính là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn trên con đường điều trị bệnh tiểu đường và có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Đăng ký tư vấn miễn phí