> Bài thuốc nam trị tiểu đường hiệu quả bằng lá sa kê

Bài thuốc nam trị tiểu đường hiệu quả bằng lá sa kê
5 (1) vote

Theo thống kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường tăng nhanh nhất trên thế giới. Đây là căn bệnh nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng nghiệm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân như giảm thị lực, suy thận, đột quỵ,… Nhận thức rõ được điều đó, nền y học nước nhà đã đẩy mạnh trong nghiên cứu và sáng chế những bài thuốc nam quý có tác dụng điều trị, hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả. Dưới đây, là một trong những bài thuốc nam chữa tiểu đường bằng lá sa kê hiệu quả. 

Khía cạnh y học của bài thuốc chữa tiểu đường bằng lá sa kê

Cây sa kê (hay thường gọi là cây bánh mì), có nguồn gốc từ Indonesia và New Guinea, được trồng nhiều ở các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ Việt Nam. Cây thuộc loại gỗ lớn, khi trưởng thành có khả năng cao đến 15m, có mủ trắng. Lá cây dài, có nhiều khía sâu, mặt dưới nhám. Lá vàng mau rụng, có chiều dài từ 12-13cm.
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong lá sa kê có chứa quercetin và camphorol, được sử dụng như trà nhằm hạ huyết áp, trị bệnh tiểu đường và trị u vô cùng hiệu quả. Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 cũng có thể sử dụng loại thuốc nam này với hiệu quả khá tốt. Ngoài ra, trong đông y thường sử dụng lá sa kê chín vàng vừa rụng để làm thuốc, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu,…

Trị tiểu đường hiệu quả bằng lá sa kê

Cách sử dụng bài thuốc chữa tiểu đường bằng lá sa kê
Cách sử dụng lá sa kê trị bệnh tiểu đường cũng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 100g lá sa kê tươi (khoảng 2 lá), 100g quả đậu bắp tươi, 50g lá ổi non, cho vào nồi nấu làm nước uống hàng ngày. Tùy tình hình của từng bệnh nhân mà liều lượng có thể sẽ thay đổi để phù hợp với thể trạng người bệnh, từ đó đem đến hiệu quả điều trị tốt hơn. Bệnh nhân nên sử dụng bài thuốc này thành 2 đợt, mỗi đợt kéo dài 10 ngày và cần được kiểm tra thường xuyên để theo dõi lượng đường trong máu. Ngoài ra, để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần kết hợp với luyện tập phù hợp, đồng thời tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn kiêng dành riêng cho người bị bệnh tiểu đường.
Hi vọng, với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có thêm bài thuốc nam trị tiểu đường ngay tại nhà đơn giản mà hiệu quả vào tủ thuốc của gia đình. Từ đó, lựa chọn được cho mình các phương pháp điều trị phù hợp để nhanh chóng có được cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Đăng ký tư vấn miễn phí