> 6 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn quá thừa đường

6 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn quá thừa đường
5 (1) vote

Khi cơ thể bị dư thừa đường, bạn sẽ thấy mình có những dấu hiệu như luôn thèm ăn ngọt, thấy mệt mỏi cả ngày, hoặc da xấu đi và nổi nhiều mụn.

Các nghiên cứu đều chứng mình ăn quá nhiều đường hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Đường sẽ có ảnh hưởng đến cơ thể qua nhiều cách khác nhau. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường, thực tế cơ thể bạn sẽ có biểu hiện.

Tờ Fox News của Mỹ mới đấy đã đưa ra 6 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang “dư thừa” đường và đã đến lúc bạn phải xem lại điều này.

6 dấu hiệu cho thấy cơ thể thừa đường

Bạn luôn thèm ăn những thứ có đường

Khi càng ăn nhiều những thứ đồ ngọt, chứa nhiều đường, bạn lại càng thèm ăn hơn nữa. Qúa trình này sẽ đưa bạn đi một vòng, vì ăn nhiều đường nên lại thèm ăn, mà thèm ăn lại càng ăn nhiều đường. Cuối cùng, bạn trở thành một kẻ nghiệt đồ ngọt và cơ thể thì bị dư thừa quá nhiều đường.

Bạn cảm thấy uể oải suốt cả ngày

Cơ thể bạn cảm thấy thoải mái nhất là khi hàm lượng đường trong máu ổn định. Trong trường hợp bạn ăn quá nhiều đường, hàm lượng đường trong máu sẽ không ổn định, khi cao khi thấp khiến nguồn năng lượng trong cơ thể bạn thay đổi và bạn có thể thấy mệt mỏi thường xuyên. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều đường cũng có khả năng khiến cơ thể bạn không hấp thụ đủ chất xơ và protein, đây đều là những loại chất vô cùng quan trọng.

Mụn liên tiếp xuất hiện trên mặt

Đối với một số người có cơ thể nhạy cảm do sự thay đổi insulin trong cơ thể do tiêu thụ quá nhiều đường. Nội tiết trong cơ thể của bạn có thể thay đổi, dẫn đến việc làn da bị dị ứng, nổi lên các mụn đỏ hay mụn trứng cá. Tuy những loại mụn này chỉ hiện diện trên mặt vài ngày, nhưng bạn cũng nên cẩn thận, hãy thay đổi chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế ăn đồ ngọt lại. Nếu tình trạng ngày càng nặng, bạn có thể sẽ cần đến bác sĩ để điều trị.

Bạn dễ cáu giận hơn

Khi cơ thể bị dư thừa đường có thể khiến cho cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng và bạn sẽ dễ nổi cáu hơn. Tuy nhiên thiếu năng lượng cũng có khả năng khiến cho tâm trạng của bạn tiêu cực đi.

Dễ tăng cân

Khi ăn quá nhiều đồ ngọt, cơ thể bạn dư thừa kcal, tuy nhiên lại không có nhiều protein hoặc chất xơ, thì thế cơ thể bạn không ở trong tình trạng no, rồi bạn lại tiếp tục ăn. Nhưng khi ăn quá nhiều, tuyến tụy lại tiết nhiều insulin hơn, bạn sẽ rất dễ dàng tăng cân. Ngoài ra nếu tuyến tụy phải hoạt động quá nhiều thì bạn lại còn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Sâu răng

Ăn quá nhiều đường còn có nguy cơ khiến bạn bị sâu răng. Nguyên nhân là do nước bọt của bạn có tác dụng duy trì cân bằng của các vi khuẩn ở răng, nếu bạn ăn quá nhiều đường, độ pH trong nước bọt sẽ bị thay đổi và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Đăng ký tư vấn miễn phí