> 5 điều bệnh nhân tiểu đường nên nhớ vào mùa hè

5 điều bệnh nhân tiểu đường nên nhớ vào mùa hè
Đánh giá bài viết!

Đối với người bệnh tiểu đường thì mùa hè chính là khoảng thời gian có thể khiến cho bệnh nghiêm trọng hơn. Do đó, để bảo vệ tốt cho sức khỏe, bệnh nhân tiểu đường nên lưu ý những vấn đề sau:

1/ Uống thêm nước

Cơ thể bạn có thể mất nước nghiêm trọng vào mùa hè nếu như luôn ở trong tình trạng bị thiếu nước. Đối với bệnh nhân  tiểu đường, nguy cơ bị mất nước lại càng cao hơn, bởi vì lượng đường huyết của họ vốn cao sẵn. Khi bị mất nước, bệnh nhân có thể bị các biến chứng khác như viêm dạ dạy, ruột,…Do đó, người bệnh tiểu đường nên uống nước từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

2/ Hạn chế uống nước ngọt

Nước ngọt dẫn đến tiểu đường

 

Vào mùa hè, nếu người bệnh tiểu đường uống nhiều nước đá, hoặc các loại nước ngọt không đường để chống lại cơn nắng nóng, cũng không hề tốt cho sức khỏe. Các loại nước này có thể khiến bạn bị cảm lạnh, người có khả năng miễn dịch kém còn bị đau cổ họng. Vấn đề này sẽ đặc biệt nghiêm trọng đối với những người bị viêm phế quản, trong khi các loại thuốc chữa bệnh này người bệnh tiểu đường lại không thích hợp sử dụng.

Ngoài ra vào mùa hè, bạn cũng nên cắt giảm rượu bia hoặc thuốc lá.

3/ Ở trong nhà thường xuyên

Bệnh nhân bị tiểu đường, đặc biệt là với những người bị dị ứng da, nên ở trong nhà từ 11 giờ trư đến khoảng 3 giờ chiều để tránh nắng nóng. Trong thời tiết nắng gắt, da của bạn có thể bị viêm nhiễm hoặc dị ứng.

Nếu như bắt buộc phải ra ngoài vào những giờ này, bạn nên mặc quần áo dài, mang theo nón, dù, che chắn cơ thể cẩn thận để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

4/ Thường xuyên kiểm tra mắt

Đối với hầu hết người bệnh tiểu đường, người bệnh sẽ bị mắc thêm các triệu chứng về mắt, như bệnh võng mạc tiểu đường, tăng nhãn áp,…Ngoài ra, các căn bệnh khác cũng thường xuất hiện là các chứng viêm nhiễm như viêm kết mạc, xuất hiện the mùa.

Do đó, người bệnh tiểu đường nên thường xuyên đi kiểm tra mắt vào mùa hè.

5/ Kiểm soát đường huyết

Kiểm soát đường huyết là một việc làm vô cùng quan trọng đối với người bệnh tiểu đường, dù là trong thời điểm nào của năm. Đối với các bệnh nhân phải tiêm insulin, cần chú ý nhiều hơn vì có thể quên mang máy tiêm theo người hoặc máy bị hỏng dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Do đó, người bệnh cần lưu ý để tránh làm lượng đường huyết tăng cao.

Ngoài những điều cần lưu ý trên, bạn cũng nên sử dụng các loại thực phẩm từ thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả và không sợ gây ra tác dụng phụ.

Sản phẩm TIỂU ĐƯỜNG HOÀN của công ty DIFOCO với 100% nguồn gốc thảo dược, sẽ giúp bạn làm hạ và ổn định đường huyết lâu dài, cũng như ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y. Tiểu Đường Hoàn chính là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn trên con đường điều trị bệnh tiểu đường và có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. TIỂU ĐƯỜNG HOÀN chính là một trong những loại thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng và nhận được một kết quả hoàn toàn hài lòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về TIÊU ĐƯỜNG HOÀN bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí